HTX OCOP Tây Bắc – Hành trình mang nông sản núi rừng đến với khách hàng

Tây Bắc địa danh thân thuộc ấy vốn được biết đến là vùng đất với những ngọn núi hùng vĩ, những kiệt tác ruộng bậc thang ngút ngàn và nhiều món ăn độc đáo, riêng biệt. Đặc sản Tây Bắc mang mùi vị của mây gió đại ngàn và cả văn hóa mộc mạc, chân chất thấm đượm các tình của mỗi dân tộc. Đó là lý do vì sao đặc sản Tây Bắc đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế, độc đáo. Vì trót yêu Tây Bắc, yêu những sản vật thấm đẫm miền đất này và mong muốn đưa những sản phẩm ấy đến gần hơn với bạn bè trong và ngoài nước, chúng tôi đã thành lập Hợp tác xã với cái tên thân thuộc HTX OCOP Tây Bắc để bắt đầu hành trình đưa những sản vật của Tây Bắc đến với khách hàng.

Khởi đầu với tình yêu ẩm thực

Việt Nam có biết bao đặc sản, mỗi món ăn đều có phong vị riêng và một câu chuyện riêng đằng sau. Vì vậy, điều chúng tôi khiến chúng tôi say mê chính là câu chuyện đằng sau ấy.

Và Tây Bắc – mảnh đất bao đời vẫn giữ nét nguyên sơ với bản sắc văn hóa đậm đà của mỗi dân tộc là điều luôn khiến chúng tôi mê đắm trong những chuyến đi. Ẩm thực Tây Bắc phản ánh chính xác đặc điểm của vùng đất này, không cầu kỳ, kiểu cách nhưng ấn tượng lại đậm sâu. Một miếng thịt trâu gác bếp cay nồng vị ớt tiêu nhưng cũng vấn vương vị ngọt của thịt hay một ngụm trà Shan tuyết nồng đượm, thoang thoảng mùi hương núi rừng giữa trời đông giá lạnh đã chinh phục chúng tôi và hàng ngàn thực khách khác.

Để tạo nên những đặc sản độc đáo của riêng mình, bà con đồng bào dân tộc không dùng bất cứ kỹ nghệ nấu ăn cầu kỳ nào mà chỉ tận dụng sản vật thiên nhiên, chiếc bếp lửa quen thuộc hay những dụng cụ đơn sơ khác. Đây là điều không phải ai cũng biết, vì vậy, cách chế biến, nguyên liệu ẩn trong đó là những quan niệm về nhân sinh quan, về ước mơ và khát vọng gửi gắm từ xa xưa của mỗi dân tộc cũng là điều chúng tôi muốn truyền tải đến với thực khách giống như chúng tôi được cảm nhận từ người dân nơi đây vậy.

Trà Shan tuyết lam ống nứa để trên gác bếp lâu năm của người Dao áo dài ở Hà Giang đã lãng quên nhiều năm qua, đây là sản phẩm tâm huyết của đội ngũ OCOP Tây Bắc phục dựng phối hợp và chế biến với người Dao bản địa nhằm mang đến một sản phẩm độc đáo, riêng biệt.

 

Từng bước trở thành HTX chuyên nghiệp

Trong thời đại 4.0, để có thể kinh doanh thành công, chúng tôi không chỉ cần sản phẩm chất lượng mà còn phải chuyên nghiệp trong từng khâu sao cho khách hàng có trải nghiệm mua sắm hoàn hảo nhất. đó cũng chủ trương lớn nhằm hướng tới việc các sản phẩm OCOP mang thương hiệu vùng miền đến sâu hơn với đông đổng khách hàng. Với đội ngũ trẻ, đam mê và đầy trách nhiệm đội ngũ của OCOP Tây Bắc luôn ý thức được điều này để có thể tồn tại tạo nên thương hiệu lớn và phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh cạnh tranh cũng như chiến thắng trước những sản phẩm chất lượng kém, bày bán tràn lan trên thị trường.

Chất lượng sản phẩm là yếu quan trọng nhất mà chúng tôi hướng đến

Cụ thể, HTX OCOP Tây Bắc đã xây dựng quy trình nhập hàng, kiểm tra, đóng gói sản phẩm trước khi đưa đến tay khách hàng. Ngoài ra, các khâu vận chuyển, chăm sóc khách hàng, đổi trả sản phẩm cũng được HTX OCOP Tây Bắc đưa ra chính sách minh bạch rõ ràng. Sẵn sàng bỏ công sức đi nhiều tỉnh Tây Bắc để xây dựng quy trình và phát triển sản phẩm sạch. Hoàn thiện các quy chuẩn theo quy định của nhà nước về sản phẩm OCOP. Theo HTX, cách làm này không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn góp phần bảo vệ lợi ích của khách hàng ở mức cao nhất.

Nói về những sản phẩm của mình, HTX OCOP Tây Bắc luôn cam kết sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nói không với chất bảo quản độc hại và an toàn với sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, các sản phẩm đều được chế biến theo đúng phương pháp của đồng bào dân tộc Tây Bắc, không sử dụng máy móc công nghiệp nên khách hàng có thể cảm nhận được hương vị chân thật nhất của đặc sản Tây Bắc.

Cuối cùng, chúng tôi luôn cố gắng để khách hàng xứng đáng với chi phí bỏ ra bởi điều ấy được dệt nên từ những quy trình thủ công và mất nhiều thời gian hơn so với các sản phẩm giá rẻ khác. HTX OCOP Tây Bắc luôn nỗ lực tối ưu chi phí đầu vào nhằm mang đến những sản phẩm có mức giá cạnh tranh nhất thị trường cho khách hàng. Để làm được điều này, HTX OCOP Tây Bắc đã xây dựng mạng lưới nhà cung cấp lớn, sở hữu nguồn hàng lớn nên mức giá được ưu đãi nhiều hơn so với những đơn vị khác trên thị trường.

Hiện nay, HTX OCOP Tây Bắc là một trong những HTX cung cấp đặc sản Tây Bắc được uy tín nhất Việt Nam. Để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

HỢP TÁC XÃ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM ĐẶC SẢN OCOP TÂY BẮC 

Website: ocoptaybac.vn

Tel: 03.464.99999

Email: ocoptaybac@gmail.com

Fanpage: OCOP Tây Bắc

Địa chỉ: 

CS 1: Lâm Đồng, Phương Thiện, Hà Giang.

CS 2: 75a ngõ 94 Hồng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ